QUYẾT ĐỊNH V/V TẠM ỨNG CỔ TỨC BẰNG TIỀN LẦN 1 NĂM 2019   |  QUYẾT ĐỊNH V/V CHUYỂN LAO ĐỘNG TỪ CTY CP VẬN TẢI THÁI NGUYÊN SANG CTY CP VẬN TẢI HÀNH KHÁCH THÁI NGUYÊN   |  HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY NĂM 2019   |  HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN   |  GIAN KHỔ VÀ KHÍ PHÁCH ANH HÙNG CỦA BỘ ĐỘI TRƯỜNG SƠN.   |  KẾ HOẠCH PHỤC VỤ VẬN TẢI HÀNH KHÁCH DỊP GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/3; LỄ 30/4 VÀ 01/5/2019

 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Thứ tư, ngày 22/08/2018
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Kế hoạch Phòng chống khủng bố năm 2018

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI THÁI NGUYÊN

 

Số: 277 /KH

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Thái Nguyên, ngày 15 tháng 8  năm 2018

KẾ HOẠCH

Phòng, chống khủng bố của Công ty cổ phần vận tải Thái Nguyên

 

Căn cứ Luật Phòng, chống khủng bố số 28/2013/QH13;

Kế hoạch số 71/KH-UBND, ngày 06/10/2014 của UBND tỉnh Thái Nguyên về triển khai thực hiện Luật phòng, chống khủng bố năm 2013 và các văn bản Pháp luật có liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, cũng như căn cứ vào tình hình thực tế của Công ty; Công ty cổ phần vận tải Thái Nguyên xây dựng kế hoạch Phòng, chống khủng bố như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Đặc điểm tình hình:

Công ty cổ phần vận tải Thái Nguyên có 157 lao động; Lĩnh vực kinh doanh chính là hoạt động vận tải, bốc xếp hàng hóa , bến  xe khách, bán lẻ xăng dầu và các dịch vụ liên quan đến hoạt động vận tải. Trong đó, Bến xe khách trung tâm Thành Phố Thái Nguyên trực thuộc Công ty cổ phần vận tải Thái Nguyên có chức năng cung cấp các dịch vụ phục vụ xe ra, vào bến  xe khách; Cung cấp các dịch vụ phục vụ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách và phương tiện; Phục vụ các dịch vụ hỗ trợ vận tải hành khách đường bộ và công cộng; hoạt động theo quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý và khai thác các bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ và các dịch vụ phục vụ khác. Do vậy, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn XH trong Công ty và địa bàn có thể có yếu tố tiềm ẩn, phức tạp khó lường, đòi hỏi Công ty nắm chắc diễn biến tình hình và có các biện pháp ứng phó thích hợp khi tình huống xảy ra.

 Công ty cổ phần vận tải Thái Nguyên nằm ở phía Nam thành phố Thái Nguyên, trên trục đường Thống Nhất – quốc lộ 3; thuộc địa phận phường Đồng Quang, giáp ranh với phường Tân Thịnh và phường Tân Lập; gần trường Cao đẳng Thương mại và du lịch, trường Cao đẳng kinh tế tài chính; Diện tích Bến xe khách trung tâm Thành Phố Thái Nguyên vào khoảng 43.300 m2, với 68 vị trí đón khách, 29 vị trí trả khách, diện tích khu vực phòng chờ cho hành khách rộng đến gần 1.000m2, đáp ứng tối thiểu 444 chỗ ngồi…. Bên trong gồm có khu vực Nhà ga hành khách, sân bến, bãi đỗ chờ vào vị trí đón khách và các công trình phụ trợ phục vụ cho bến, các ki ốt bán hàng trong bến xe vv.... Ngoài dân cư có hộ khẩu thường trú trên địa bàn, còn có một số lượng lớn dân cư từ các địa phương khác đến sinh sống làm ăn và học tập đa dạng về thành phần và tầng lớp; nên bọn tội phạm thường lợi dụng gây án, các phần tử cơ hội chính trị, phản động trà trộn hoạt động.

Công ty có truyền thống thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, tham gia tích cực và các hoạt động xây dựng địa phương nơi có trụ sở; Đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động có phẩm chất chính trị tốt, nội bộ đoàn kết, các chính sách xã hội được thực hiện nghiêm túc; Tổ Bảo vệ  - trật tự gồm 28 đồng chí được tập huấn tốt về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức, năng lực thực thi nhiệm vụ; Lực lượng tự vệ của công ty gồm các cán bộ, nhân viên có trình độ và uy tín, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kỹ chiến thuật tốt. Công ty thường xuyên phối hợp chặt chẽ với công an và cấp ủy, chính quyền địa phương, có kinh nghiệm trong công tác ngăn chặn và giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định.

          2. Mục đích, yêu cầu

2.1. Mục đích

Nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động về ý nghĩa tầm quan trọng của công tác Phòng, chống khủng bố, cũng như nhận thức rõ khủng bố là hoạt động có tổ chức do cơ quan tình báo nước ngoài chỉ đạo hoặc do tổ chức quốc tế, tổ chức tôn giáo cực đoan, lực lượng phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài, bọn phản động trong nước hay bọn tội phạm hình sự, hoạt động có sử dụng vũ khí, chất nổ, chất độc hại, lợi dụng CNTT tấn công vào Công ty khống chế cướp phương tiện giao thông, ám sát, bắt giữ con tin là cán bộ, nhân viên và hành khách, gây ra cháy nổ, đe dọa khủng bố, phá hủy cơ sở vật chất của công ty, hoặc đe dọa xâm phạm trật tự an toàn xã hội, tính mạng, tài sản, uy hiếp tinh thần của cán bộ, nhân viên, người lao động và hành khách.

Tăng cường công tác tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động trong Công ty nắm vững các quy định của Pháp luật về công tác Phòng, chống khủng bố và an ninh, thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các thế lực thù địch lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác, để tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm phá hoại đến an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

2.2. Yêu cầu

Quá trình xử lý, giải quyết các vụ liên quan đến khủng bố xảy ra công ty phải đảm bảo các quy trình, quy định về công tác phòng, chống khủng bố.Hạn chế mức thấp nhất hậu quả, tác hại xảy ra.

Phát huy vai trò của từng cá nhân, nêu cao ý thức trách nhiệm từng bước loại trừ những nguyên nhân, điều kiện mà các thế lực thù địch và các cá nhân tổ chức khủng bố lợi dụng để thực hiện các hoạt động khủng bố.

Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo theo đúng quy định.

          II. NỘI DUNG CÔNG TÁC TRỌNG TÂM

1. Công tác phòng ngừa

Công tác phòng ngừa không để xảy ra khủng bố, phá hoại là nhiệm vụ và mục tiêu. Công ty có trách nhiệm thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống khủng bố nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hiệu quả phòng, chống khủng bố.

Tăng cường công tác nắm tình hình, cập nhật các vụ, việc liên quan đến hoạt động khủng bố trong nước cũng như trên thế giới trên hệ thống thông tin của Công ty, kịp thời phát hiện từ xa âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của cá nhân, tổ chức khủng bố. Huy động toàn bộ lực lượng để kịp thời ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, ý đồ hoạt động khủng bố của các loại đối tượng, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống liên quan đến khủng bố có thể xảy ra.

Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác tích cực tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc.

Bảo vệ an toàn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động, quan tâm tới tâm tư nguyện vọng, thái độ chính trị của cán bộ, nhân viên và người lao động;

Tham gia luyện tập, diễn tập các phương án phòng, chống khủng bố khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.

Quán triệt kế hoạch Phòng chống khủng bố đến toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên và người lao động, để mỗi cá nhân có ý thức nêu cao tinh thần cảnh giác, tinh thần trách nhiệm về công tác phòng, chống khủng bố.

2. Phát hiện và xử lý các hoạt động liên quan đến khủng bố:

2.1. Các tình huống khủng bố có thể xảy ra trong Công ty:

Khủng bố, bắt giữ con tin.

Chiếm giữ bến xe cướp phương tiện giao thông để khủng bố.

Cháy nổ trong công ty .

Ám sát, đe dọa khủng bố.

Phát hiện vật thể nghi bom, mìn do đối tượng khủng bố cài đặt.

Phát hiện thư, bưu phẩm, bưu kiện hoặc phương tiện giao thông vận tải chứa vũ khí, chất độc, chất nổ … để sử dụng vào mục đích khủng bố.

2.2 Cách thức xử lý tình huống liên quan đến khủng bố:

2.2.1. Phát hiện tin báo về khủng bố:

Khi phát hiện có khủng bố; Công ty, đơn vị, cá nhân cần báo ngay cho Ban Lãnh đạo, Ban chỉ huy quân sự, Ban chỉ đạo phòng chống khủng bố, tổ bảo vệ - trật tự Công ty, hoặc điện thoại cho Công an phường, Công an thành phố, Ban CHQS thành phố và các cơ quan quân đội gần nhất, hoặc văn phòng Thường trực ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố của công an tỉnh Thái Nguyên.

Đồng thời triển khai thực hiện ngay các biện pháp xử lý, ứng phó ban đầu tại chỗ theo chức năng nhiệm vụ, phạm vi, trách nhiệm quyền hạn của mình.

2.2.2. Công tác xử lý các tình huống liên quan đến khủng bố tại chỗ:

Trong trường hợp chưa có người chỉ huy chống khủng bố do cấp có thẩm quyền quyết định thì người đứng đầu cơ quan có trách nhiệm và quyền hạn áp dụng 8 nhóm biện pháp khẩn cấp phòng, chống khủng bố khi chúng đã, đang hoặc có căn cứ để cho rằng sẽ xảy ra nhằm ngăn chặn khủng bố, loại trừ, hạn chế tác hại của khủng bố đó là :

- Bao vây, phong tỏa khu vực xảy ra khủng bố;

- Giải cứu con tin, cấp cứu nạn nhân, cách ly người, di chuyển phương tiện, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm của khủng bố;

- Thương thuyết với đối tượng khủng bố;

- Bao vây, truy tìm, khống chế, bắt giữ đối tượng khủng bố; vô hiệu hóa vũ khí, công cụ, phương tiện dụng để phục vụ khủng bố;

- Tạm dừng phương tiện giao thông, phương tiện thông tin, truyền thông bị lợi dụng để khủng bố; di dời chướng ngại vật gây cản trở hoạt động chống khủng bố; đặt chướng ngại vật để cản trở khủng bố;

- Huy động lực lượng, phương tiện để chống khủng bố.

- Thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến khủng bố.

III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. Ban Lãnh đạo Công ty:

Tham mưu với Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Công ty trong xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống khủng bố và đảm bảo an ninh trong toàn Công ty,

Phối hợp với Công an phường Đồng Quang, Công an tỉnh Thái Nguyên và chỉ đạo Lực  lượng DQTV, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc nắm tình hình, phát hiện âm mưu, ý đồ hoạt động của các tổ chức khủng bố, chủ động đấu tranh, ngăn chặn không để khủng bố xảy ra trong toàn Công ty.

Phối hợp với Công an phường Đồng Quang, Công an tỉnh Thái Nguyên và chỉ đạo Lực  lượng DQTV, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, các lực lượng CBCNV người lao động tại chỗ bao vây, phong tỏa, kiềm chế, bắt giữ các phần tử khủng bố; chốt chặn các cổng, cửa ra vào;

Chủ trì trong xây dựng, triển khai và tổ chức luyện tập, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo kế hoạch PCCC và CNCH hàng năm;

Chỉ đạo thường xuyên kiểm phương tiện phòng cháy chữa cháy như Bình cứu hỏa, máy bơm và các phương tiện khác đảm bảo chất lượng, số lượng, cũng như vị trí đặt, thuận lợi cho công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đảm bảo huy động được ngay khi cần.

Tuyên truyền đến các phòng, ban, đơn vị trực thuộc để nắm bắt, xử lý các tình huống có thể xảy ra như:

- Xử lý tình huống cháy, nổ do khủng bố.

- Xử lý tình huống gây rối về an ninh trật tự,

- Xử lý tình huống giải thoát con tin.

- Xử lý tình huống khi phát hiện vật thể do nghi khủng bố cài đặt.

Đảm bảo kinh phí chi cho công tác tập huấn, luyện tập các phương án Phòng, chống khủng bố theo quy định.

2. Trưởng các Phòng, Ban, đơn vị trực thuộc:

Thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống khủng bố đối với CBCNV người lao động trong đơn vị, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hiệu quả phòng, chống khủng bố

Luôn quan tâm tâm tư, nguyện vọng, tình hình, chính trị, tư tưởng của CBCNV, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động.

Chủ động nắm tình hình, đặc biệt những thông tin có liên quan đến hoạt động khủng bố trên địa bàn quản lý, khi thấy có dấu hiệu bất thường báo cáo với Lãnh đạo Công ty để có các giải pháp kịp thời.

3. Tổ Bảo vệ - trật tự:

Chủ trì phối hợp với Công an Thành Phố Thái Nguyên, Công an phường Đồng Quang nắm tình hình phát hiện âm mưu, ý đồ hoạt động của các tổ chức khủng bố; là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống khủng bố, bố trí lực lượng bảo vệ an toàn cho lãnh đạo Công ty, trang thiết bị, cơ sở vật chất, công trình của Công ty.

Chủ trì phối hợp Công an phường và các lực lượng tại chỗ bao vây, phong tỏa, kiềm chế, bắt giữ các phần tử khủng bố; chốt chặn các cổng ra vào khu vực Công ty;

Chủ trì thực hiện phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thực hiện công tác tuần tra canh giác thường xuyên, nhất là trong dịp diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ, tết;

Khi xảy ra cháy nổ phối hợp với lực lượng phòng, chống cháy nổ, sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ nhanh chóng dập tắt cháy nổ, cô lập không cho cháy lan rộng;  đồng thời phối hợp với lực lượng tự vệ, Thanh niên xung kích nhanh chóng bảo vệ an toàn về người và tài sản tại khu vực cháy nổ.

4. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ:

Chủ trì xây dựng, triển khai và tổ chức luyện tập, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy trong khu vực Công ty;

Thường xuyên kiểm phương tiện phòng cháy chữa cháy như Bình cứu hỏa, máy bơm và các phương tiện khác đảm bảo chất lượng, số lượng, cũng như vị trí đặt, thuận lợi cho công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ;

Bố trí, sắp xếp lực lượng và phương tiện PCCC tại chỗ  phải đảm bảo huy động được ngay khi cần.

5. BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh:

Thông qua các hoạt động của tổ chức, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống khủng bố; nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với đoàn viên, hội viên;

Chủ động nắm chắc tình hình, tư tưởng, chính trị của đoàn viên, hội viên, cập nhật thông tin phát hiện âm mưu, ý đồ hoạt động của các tổ chức khủng bố trà trộn, giả danh; khi phát hiện dấu hiệu bất thường, khả nghi báo cáo với Lãnh đạo Công ty để có các giải pháp kịp thời.

Phối hợp chặt chẽ với lực lương Công an trên địa bàn khi tổ chức các hoạt động chung, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội.

6. Phòng Tổ chức Hành chính:

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, thường xuyên nắm bắt những hoạt động khủng bố trong nước cũng như trên toàn thế giới trên các thông tin đại chúng nhất là trên mạng Internet báo cáo Ban Lãnh đạo và đề xuất biện pháp tuyên truyền đến cán bộ, nhân viên và người lao động nắm được và có ý thức cảnh giác về hoạt động khủng bố.

7. Phòng  Kế toán:

Đảm bảo kinh phí chi cho công tác tập huấn, luyện tập các phương án Phòng, chống khủng bố theo quy định.

VI. TỔ CHỨC CHỈ ĐẠO- CHỈ HUY

1. Thường trực Đảng ủy- Ban Lãnh đạo, Ban CHQS Công ty và Tổ Bảo vệ  - Trật tự trực 24/24 giờ tại đơn vị. Đồng thời thường xuyên nắm bắt tình hình và xử lý thông tin kịp thời để chỉ huy các lực lượng tại chỗ;

2. Ban CHQS Công ty và Tổ Bảo vệ  - Trật tự chủ trì phố hợp với Công an Thành Phố Thái Nguyên, Công an phường Đồng Quang và các phòng ban, đơn vị thường xuyên nắm bắt tình hình kịp thời, nhanh chóng, chính xác báo cáo với Đảng ủy- Ban Lãnh đạo và Công an, Ban CHQS Thành phố phối hợp và xử lý các tình huống xảy ra;

3. Thông tin liên lạc:

- Cảnh sát phản ứng nhanh 113, Cứu hỏa khẩn cấp 114, Cứu thương khẩn cấp 115.

- CA thành phố Thái Nguyên: 0208 3751 420.

- CA phường Đồng Quang: 0208 3765 029

- Ông: Lương Tiến Thành – Tổng giám đốc Công ty: 0913 496 386

- Ông Lê Sỹ Tiến – Giám đốc Xí nghiệp vận tải: 0912 551 820

- Ông Lê Hồng Dương – Giám đốc CN Bến xe khách TT : 0978 626 567

- Ông Bùi Đức Doa – P. Phòng Tổ chức hành chính: 0972 171 299

Yêu cầu Trưởng các phòng ban, đơn vị trực thuộc tổ chức quán triệt tới CBCNV người lao động thuộc đơn vị quản lý và tổ chức thực hiện nghiêm túc./.

 

Nơi nhận:

- Công an tỉnh Thái Nguyên;

- Lãnh đạo Công ty;  

- Các phòng ban, đơn vị trực thuộc;        

- Lưu VT.

TỔNG GIÁM ĐỐC

 

(Đã ký)

 

Lương Tiến Thành

Phòng TCHC
XEM THÊM
Tăng chuyến phục vụ vận tải hành khách dịp lễ Quốc khánh 2-9 (29/08/2018)
Hội nghị gặp mặt khách hàng năm 2018 (12/12/2018)
Kế hoạch phục vụ vận tải hành khách dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (08/01/2019)
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH TW Đảng khóa XII. (23/07/2018)
Công ty CP vận tải Thái Nguyên: Nộp ngân sách nhà nước 1,7 tỷ đồng (19/07/2018)
THÔNG BÁO V/v Chốt danh sách cổ đông và thực hiện quyền tạm ứng cổ tức lần 1 năm 2018 (04/07/2018)
Đang truy cập 13
Hôm nay 279
Tổng lượt truy cập 234866